Caddy bay – Lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop

  • Mã sản phẩm caddybay
  • Giá bán 250.000đ
  • Tình trạng Còn hàng Đặt mua

Caddy Bay là gì?

Caddy Bay là dụng cụ để gắn thêm ổ cứng thứ 2 cho Laptop đang sử dụng ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa CD. Caddy Bay được gắn thay cho vị trí của ổ DVD (thường rất ít dung, hầu như là chẳng bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD).

Caddy Bay có mấy loại?

Caddy Bay Laptop thường có 2 loại: loại dày 12.7 mm và loại mỏng 9.5 mm.

Giá 250.000k và 220.000k

 

Caddy Bay có mấy chuẩn giao tiếp?

Thường có 2 chuẩn giao tiếp là Sata và ATA. Hiện tại, loại Caddy Bay chuẩn Sata bạn dễ dàng tìm mua được. Với Caddy Bay chuẩn ATA hầu như không có hàng hoặc rất ít nơi bán.

Nên gắn ổ SSD hay ổ  HDD gắn cho Caddy Bay?

Bạn nên gắn ổ HDD để lưu data cho Caddy Bay. Còn SSD bạn nên gắn vào vị trí của HDD cũ để tối ưu tốc độ đường truyền.

Laptop nào sử dụng được Caddy Bay?

Tất cả các dòng Laptop đang sử dụng ổ đĩa DVD đều có thể sử dụng được Caddy Bay. Bạn nên tìm hiểu ổ DVD trong Laptop của bạn đang chạy chuẩn gì và độ dày của ổ DVD ( 12.5 mm hay 9.7 mm).

Caddy Bay có thể sử dụng được cho: Laptop Dell – Laptop HP – Laptop Lenovo – Laptop Asus – Laptop Acer – Laptop Toshiba – Laptop Sony Vaio – Laptop Fujitsu

Như đã biết, máy tính, hay laptop đang càng ngày trở nên mạnh mẽ hơn, với các thế hệ CPU Core i của Intel đời mới, VGA của Nvidia/AMD , thế hệ RAM với xung nhịp cực kỳ nhanh, màn hình ngày càng đẹp hơn với độ phân giải 3k/4k và công nghệ IPS/OLED, nhưng có 1 thiết bị hầu như vẫn dẫm chân tại chỗ trong hàng chục năm qua, đó là HDD, HDD hầu như không có bước phát triển nào đáng kể và tụt hậu đằng sau sự phát triển chóng mặt của các thiết bị khác, có thể nói HDD chính là nút thắt cổ chai kéo chậm hiệu năng của toàn hệ thống xuống. Và với sự xuất hiện của SSD (ổ cứng thể rắn) đã gỡ bỏ nút thắt hệ thống cực kỳ lạc hậu này.

Mặc dù tương lai thay thế HDD của SSD là rõ ràng, nhưng SSD vẫn đang trên đà phát triển và chưa đạt sự chín mùi về công nghệ và giá cả, một SSD dung lượng 128GB có giá gấp đôi 1 ổ HDD dung lượng 1TB. Do đó nảy sinh một trở ngại cho người dùng SSD là dung lượng lưu trữ rất thấp, nhất là với việc hầu hết các dòng laptop phổ thông hiện nay chỉ hỗ trợ 1 khe cắm HDD/SSD.

Do đó caddy bay ra đời nhằm giải quyết dứt điểm nhược điểm này, bằng việc cung cấp thêm 1 khung gắn thêm HDD/SSD và thay vào vị trí của ổ DVD, vốn ngày càng có vai trò ít đi trong nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày. Caddy bay có rất nhiều ưu điểm:

– Tăng tính tiện dụng, giúp người dùng truy xuất dữ liệu tức thời, không phải mang vác các loại HDD box lỉnh kỉnh
– Tốc độ truy xuất cao nhất, lên đến SATA 3 nếu máy và thiết bị hỗ trợ
– Độ ổn định cao nhất, do trực tiếp sử dụng điện nguồn của máy
– Hầu như không tác động đến thời lượng pin cũng như cân nặng của máy.

nhi1431195429

Vì vậy, bằng sự kết hợp được tốc độ cực kỳ nhanh của SSD và không gian lưu trữ khổng lồ và rẻ tiền của HDD, caddy bay là một thiết bị không thể thiếu đối với những người dùng có yêu cầu cao.

CHỈ CẦN MÁY BẠN CÓ Ổ DVD, CHÚNG TÔI SẼ CÓ LOẠI CADDY BAY PHÙ HỢP VỚI MÁY BẠN

hình ảnh caddy bay  showroom có nhiều phiên bản mới để các bạn lựa chọn

[IMG]
Các sản phẩm khác liên quan bạn nên tìm hiểu:
Box DVD laptop
Giá: 150.000vnđ
box dvd hiện này giá cực tốt giá rẻ như là cable dvd nhưng ổ dvd của bạn được lắp trong hộp riêng rất đẹp về mặt thẩm mỹ.
– Khi lắp caddy bay cho laptop, bạn sẽ thừa ra cái DVD nếu vẫn có nhu cầu sử dụng dvd bạn có thể mua thêm box dvd lắp vào thành ổ dvd gắn ngoài. Vừa đẹp mắt mà cực tiện lợi. Bạn có thể cắp vào bất kỳ máy tính nào kể cả máy PC thông qua cổng usb.
– Lắp đặt: cũng khá đơn giản các bạn có thể tự mình lắp, hoặc bên mình lắp hộdvd

buffalo-dvsm-pn58u2v-02

box hdd 2.5 usb 3.0
Giá: 200.000vnđ

box hdd usb 3.0 WD 
sản phẩm box hdd usb 3.0 dùng để đựng ổ cứng của laptop. tiện mang đi lại, lấy và tải dữ liệu sang máy tính, dễ sử dụng không phải cài đặt. Biến ổ cứng laptop thành ổ cứng gắn ngoài hay còn gọi là ổ cứng di động có thể mang đi bất cứ đâu. Việc sử dụng box hdd cực kỳ đơn giản chỉ cắm vào máy có cổng usb là dùng được ngay.

Cáp hdd usb 3.0
giá: 180.000vnđ
Thông tin Cáp USB to SATA 3.0 usb 3.0
– cắm ổ cứng ssd hoặc ổ cứng hdd vào dock kết nối qua cổng usb dùng cho cả máy tính laptop, máy tính để bàn pc, cả tivi smart hay box tivi đều được
– sản phẩm gồm: dock và cable usb 3.0
– kêt nối: usb 3.0 tốc độ cao tương thích ngược các cổng usb 2.0 khác
font-b-usb-b-font-3-0-to-sata-2-5-hard-disk-drive-hdd rbvahvsokuyacxzcaacv8ww6f44594

Cáp dvd usb
giá: 150.000vnđ
cáp dvd usb dùng để lắp ổ quang dvd của laptop kết nối qua cổng usb
– tận dụng ổ dvd cũ, bạn thừa ra ổ dvd tháo ra từ máy tính laptop có thể lắp vào cáp dvd usb để dùng qua cổng usb, sau đó có thể dụng cho máy máy tính có cổng usb gồm cả laptop và máy tính để bàn pc.
b1057678319 high-speed-font-b-external-b-font-usb-cable-adapter-converter-to-font-b-sata-b

SSD chính hãng 
ssd-samsung-850-evo-500gb-25-inch-sata kington

Ngoài ra bên mình còn cung cấp linh kiện laptop khác như:

ổ cứng laptop 500gb 5400rpm

5400
ổ cứng laptop 500gb 7200rpm 
7200
ổ cứng laptop 1tb 7200rpm
1tb
chi tiết liên hệ :
Mr Thành 0984 154 457
79 Tùng Thiện-Sơn Tây
https://laptopsontay.com